Trang chủ Các tin tuyển dụng Nhà tuyển dụng Ứng viên Tin tức Cẩm nang việc làm Tuyển gấp Liên hệ với chúng tôi
  ::Trang chủ > Tin tức-Cẩm nang tìm việc
 
 28-05-2015 10:47 PM
 Bộ GTVT chỉ đạo xác minh thông tin tàu biển chở quá tải
Tàu này không cần thước mớn nước

Ngày 27/5, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công có văn bản chỉ đạo Cục Hàng hải VN chủ trì xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và trách nhiệm của các Cảng vụ Hàng hải Nghệ An, Hà Tĩnh; đơn vị quản lý các bến cảng Cửa Lò, Nghi Xuân, Xuân Hải và các doanh nghiệp vận tải biển liên quan đến thông tin tàu biển, tàu thủy nội địa chở dăm gỗ xuất phát các từ các cảng trên trong tình trạng quá tải, cơi nới boong tàu… được phản ánh trên báo Thương hiệu và Công luận số ra ngày 20/5/2015 trong bài viết: “Tàu biển chở dăm gỗ trên boong: Con voi chui lọt lỗ kim?”.

Thứ trưởng yêu cầu Cục Hàng hải VN xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có) hoặc báo cáo Bộ GTVT để xử lý. Đồng thời, có văn bản nhắc nhở các Cảng vụ Hàng hải trên toàn quốc thực hiện nghiêm và hướng dẫn các đơn vị có liên quan thực hiện đúng các quy định về xếp dỡ hàng hóa.

Cũng tại văn bản trên, Thứ trưởng Nguyễn Văn Công chỉ đạo Cục Đường thủy nội địa VN chủ trì, xác minh làm rõ trách nhiệm của Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực I (trụ sở tại Hải Phòng), bến cảng Bến Kiền và các doanh nghiệp vận tải thủy nội địa liên quan đến thông tin về xếp dỡ, chở hàng quá tải.

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng hải VN và Cục Đường thủy nội địa VN thực hiện, báo cáo trước ngày 15/6/2015.

 

Nguồn "Báo Giao thông"